DautuDinhcuQuocte.com

Những thành phố có giá thuê nhà cao nhất nước Úc năm 2018

Theo báo cáo Quý mới nhất từ hãng nghiên cứu bất động sản Domain, lần đầu tiên sau 11 năm giá thuê nhà ở thủ đô Canberra đã vượt qua Sydney để đứng đầu nước Úc.

Theo báo cáo này, giá thuê nhà trung bình trong một tuần ở Canberra là 560 đô trong khi ở Sydney là 540 đô. Báo cáo cũng cho thấy giá thuê nhà trong quý và năm 2018 tăng cao ở hầu hết các thành phố nhưng giá thuê căn hộ lại giảm do ảnh hưởng suy giảm ở Sydney.

Những thành phố có giá thuê nhà cao nhất nước Úc năm 2018

Tiến sĩ Nicola Powell, nhà phân tích và nghiên cứu của Domain, cho biết thị trường cho thuê nhà của Canberra sôi động như một cơn sốt. Bà cho biết thị trường thuê nhà ở Canberra vẫn còn nhiều khó khăn và căng thẳng.

Theo tiến sĩ Powell, nguyên nhân sơ bộ cho mức giá thuê nhà tăng cao đáng kể ở thủ đô nước Úc là sức hút của các trường đại học chất lượng cao, các công việc dịch vụ cộng đồng và các dự án phát triển tiềm năng… tất cả đã thu hút một luồng dân cư đến làm tăng nhu cầu thuê nhà.

Bà cho biết Canberra cũng có lực lượng lao động có thu nhập cao – là một trong những nguyên nhân đẩy giá nhà tại thành phố này lên cao, và sẽ không có dấu hiệu hạ nhiệt trong quý tới.

Tiến sĩ Powell cho rằng giá thuê nhà ở Sydney hiện đã giảm xuống ngang bằng với mức giá năm 2016, do đó đây sẽ là cơ hội tốt cho người muốn thuê nhà tại thành phố cảng này. Tình hình thị trường thuê nhà giảm sút mang đến cơ hội đàm phán lại hợp đồng thuê nhà của người ở nhà thuê tại Sydney.

Giá thuê căn hộ ở Perth vẫn được đánh giá phải chẳng nhất trên toàn nước Úc với mức ổn định khoảng 300 đô mỗi tuần, trong khi giá thuê nhà ở Melbourne, Brisbane và Hobart đều tăng khá cao.

Những thành phố có giá thuê nhà cao nhất nước Úc năm 2018
5 (100%) 6 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT