DautuDinhcuQuocte.com

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ nhập tịch

Bộ trưởng Di trú Úc David Coleman khẳng định sẽ tăng cường thêm nhân lực để giải quyết hơn 200.000 hồ sơ xin nhập tịch còn tồn đọng.

Ông David Coleman cho biết thời gian để xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc sẽ được rút ngắn do Bộ đã tăng cường thêm nhân lực sau khi nhận được nhiều chỉ trích trong việc chậm chạp giải quyết số lượng hồ sơ tăng vọt. David Coleman, người vừa được bổ nhiệm chức Bộ trưởng Di trú và Quốc tịch sau khi Bộ trưởng Nội vụ Peter Dutton bị bãi nhiệm khẳng định sẽ có sự thay đổi lớn trong quy trình xử lý hồ sơ.

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch

Ông Coleman phát biểu với các phóng viên tại Melbourne: “Trong vài tháng gần đây chúng tôi đã có cải thiện đáng kể trong quy trình xử lý hồ sơ, đặc biệt là trong 2 tháng đầu tiên của tài khóa này – tháng 7 và tháng 8 đã có 21.000 hồ sơ được giải quyết so với chỉ có 9.000 trong cùng kỳ năm ngoái.”

Ông cho hay Bộ của mình đã tăng cường thêm nhân lực khoảng 150 người trong năm nay để xử lý công việc. Ông cũng xác nhận quy trình giải quyết một số visa bao gồm visa sinh viên và visa đầu tư Úc cũng được rút ngắn.

Bộ Di trú Úc đã phải nhận nhiều chỉ trích khi số lượng hồ sơ tồn đọng lên tới hơn 200.000 hồ sơ tính đến tháng 4 vừa rồi, khiến thời gian mỗi cá nhân phải chờ đợi lên đến 16-19 tháng.

Ông Coleman giải thích việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ quốc tịch do phải tăng cường các biện pháp kiểm tra và an ninh. Số hồ sơ tồn đọng đã tăng vọt từ 81.000 hồ sơ từ tháng 6 năm ngoái lên đến 200.000 trong năm nay sau khi Chính phủ thông báo đề xuất cải tổ luật quốc tịch, bao gồm việc tăng thời gian chờ đợi của thường trú nhân và kỳ thi tiếng Anh.

Đảng Lao động và đảng Xanh cùng một số Thượng nghị sĩ tự do đã phản đối các đề xuất nói trên của chính phủ và kết quả là dự luật này đã không được Thượng viện thông qua.

Mặc dù vậy, Bộ trưởng Di trú Úc cho biết chính phủ vẫn đang tham vấn một số yếu tố trong dự luật, và sẽ tái trình lên Quốc hội, nhưng ông không cho biết về thời gian sẽ thực hiện việc này.

Quý vị quan tâm tìm hiểu hay có nhu cầu làm định cư Úc vui lòng liên hệ Hotline 0942.105.205 để được tư vấn chi tiết hơn.

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý hồ sơ nhập tịch
5 (100%) 5 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT