DautuDinhcuQuocte.com

Định cư Canada vào Labrador và Newfoundland tăng 25%

Thống kê mới đây cho thấy các đơn xin định cư Canada vào tỉnh Newfoundland và Labrador đã tăng 25% trong năm nay so với 10 tháng đầu năm 2017.

Năm ngoái, tỉnh bang phía đông của Canada này đã chào đón 832 người thông qua cả Chương trình được đề cử cấp tỉnh và Chương trình thí điểm di trú Đại Tây Dương/liên bang.

Bộ trưởng Giáo dục, Kỹ năng và Lao động Al Hawkins nói rằng người nhập cư đã đóng góp cho việc tăng 25% dân cư trong năm nay, góp phần vào kế hoạch hành động nhập cư 5 năm của tỉnh nhằm tăng số lượng người mới đến Newfoundland và Labrador lên 1.700 mỗi năm tới năm 2022.

Đơn xin định cư Canada vào tỉnh Newfoundland và Labrador tăng 25%

Đảm bảo rằng những người nhập cư muốn ở lại và xây dựng tương lai của họ ở Newfoundland và Labrador là trọng tâm của Hội nghị bàn tròn thứ 3 do Bộ trưởng Hawkins tổ chức. Trọng tâm của các chương trình bàn tròn là phát triển những cách thức mới để thu hút và giữ chân những người nhập cư có tay nghề cao và gia đình của họ.

Ra mắt đầu năm nay, sáng kiến tập hợp chính phủ, doanh nhân, người lao động, chính quyền thành phố, các tổ chức cộng đồng và các nhà cung cấp dịch vụ để vạch ra con đường tiến tới kế hoạch hành động nhập cư Newfoundland.

“Đầu vào chúng tôi nhận được sẽ thông báo cho kế hoạch của chúng tôi khi chúng tôi xác định các hành động ưu tiên để giúp giữ chân người mới, tăng cường cộng đồng của chúng tôi và phát triển nền kinh tế”, Hawkins cho biết ngày 25 tháng 10 trong một tuyên bố của cơ quan lập pháp của tỉnh.

Nhập cư là rất quan trọng để giải quyết dân số trong độ tuổi lao động giảm của tỉnh, có thể rời Newfoundland khoảng 35.000 người vào năm 2025. Nó cũng phù hợp với những nỗ lực để phát triển ngành công nghệ cao của tỉnh và các ngành công nghiệp khác để đa dạng hóa nền kinh tế của tỉnh, hiện đang phụ thuộc rất nhiều vào việc khai thác dự trữ dầu khí ngoài khơi.

Tùy chọn nhập cư Canada

Chương trình Đề cử cấp tỉnh của Newfoundland và Labrador có 3 luồng nhập cư cho những người lao động nước ngoài có tay nghề và sinh viên tốt nghiệp quốc tế của các cơ sở giáo dục Canada, bao gồm cả chương trình liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang.

Vào tháng 7/2018 tỉnh cũng đã công bố việc tạo ra hai dòng nhập cư mới cho các doanh nhân, vốn sẽ mở cửa cho các ứng cử viên trong tương lai gần.

Newfoundland và Labrador cũng tham gia vào Chương trình thí điểm di trú Đại Tây Dương (AIPP), một liên doanh liên tỉnh giúp người sử dụng lao động ở 4 tỉnh của Canada kết nối với các công nhân nước ngoài và sinh viên quốc tế đủ điều kiện để lấp đầy thiếu hụt kỹ năng và thiếu hụt lao động trong khu vực.

AIPP dự định chào đón hơn 7.000 thường trú nhân Canada mới đến Newfoundland và Labrador, Nova Scotia, New Brunswick và Đảo Prince Edward vào năm 2020.

Newfoundland và Labrador đã thực hiện một bước đột phá vào tháng 9 sau khi xuất bản danh sách các nhà tuyển dụng trong tỉnh được chỉ định theo thí điểm nhập cảnh Đại Tây Dương và khuyến khích các công dân nước ngoài liên lạc với họ.

Quý vị quan tâm các chương trình thường trú nhân Canada xin liên hệ Hotline 0942.105.205 để biết thêm chi tiết.

Định cư Canada vào Labrador và Newfoundland tăng 25%
5 (100%) 5 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT