DautuDinhcuQuocte.com

Nên thận trọng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 là một trong những chương trình di trú hấp dẫn nhất hiện nay, nhiều người đã định cư thành công nhưng cũng có không ít người thất bại do chọn sai đơn vị tư vấn và dự án đầu tư.

Đầu tư định cư Mỹ – xu hướng đầu tư định cư quốc tế hấp dẫn năm 2019

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 không phải một hình thức đầu tư mới ở Việt Nam, tuy nhiên 5 năm trở lại đây thị trường đầu tư định cư Mỹ mới thực sự có dấu hiệu khởi sắc.

Về bản chất, hình thức đầu tư định cư Mỹ theo chương trình EB-5 do chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 cho phép nhà đầu tư quốc tế rót vốn vào các dự án tại Mỹ, tạo ra việc làm cho người bản xứ và nhận thẻ xanh cho cả gia đình. Với chương trình này, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và các con sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi của thường trú nhân tại Mỹ, có điều kiện để xin nhập quốc tịch Mỹ cho cả gia đình sau 5 năm.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Sai một ly, đi một dặm

Hình thức đầu tư này được các nhà kinh tế – tài chính nhận định là một chiến lược đầu tư dài hạn, có chiều sâu cho tương lai. Trong tương quan so sánh với các hình thức đầu tư khác, khi mà bất động sản hạ nhiệt, chứng khoán không ổn định, vàng lên xuống thất thường và lãi suất tiết kiệm hạ… thì đầu tư định cư Mỹ EB-5 không đơn thuần là một kênh đầu tư kiếm nhiều lợi nhuận, mà còn là một nước cờ thông minh giúp nhà tư và gia đình được hưởng đầy đủ quyền lợi như một thường trú nhân ở nước Mỹ.

Với lợi thế như vậy, đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 trở lên cực kỳ thu hút ở Việt Nam. Rất nhiều nhà đầu tư đã định cư thành công và hứa hẹn thu về nhiều lợi ích lâu dài. Tuy nhiên, xu hướng đầu tư nào dù bền vững đến đâu cũng có tồn tại rủi ro nếu như nhà đầu tư không nắm bắt thông tin kỹ lưỡng; chuẩn bị tài chính đầy đủ; tìm được dự án đầu tư tốt; công ty tư vấn di trú Mỹ uy tín giàu kinh nghiệm và tận tình hỗ trợ khách hàng…

Đầu tư định cư Mỹ diện EB-5: Sai một ly, đi một dặm

Xét một cách toàn diện thì xu hướng đầu tư định cư Mỹ diện visa EB-5 vẫn tồn tại một số rủi ro như việc hồ sơ xét duyệt bị từ chối, đầu tư kinh doanh không có lãi hoặc thậm chí không thể thu hồi vốn, các chính sách và giấy tờ liên quan đến pháp lý không được đảm bảo… Những rủi ro này rất dễ xảy ra nếu như nhà đầu tư không được trang bị kiến thức đầy đủ và không có khả năng đánh giá dự án đầu tư một cách chi tiết.

Do đó, vai trò của các công ty tư vấn đầu tư định cư Mỹ trở nên vô cùng quan trọng. Không chỉ trang bị cho các nhà đầu tư kiến thức một cách chi tiết và kỹ lưỡng, thẩm định những dự án tốt đồng thời rút ngắn thời gian chuẩn bị hồ sơ, gia tăng tỷ lệ hồ sơ được duyệt… mà các công ty này chính là chiếc chìa khóa quan trọng góp phần quyết định việc nhà đầu tư có thể định cư Mỹ thành công và kinh doanh lâu dài ở Mỹ được hay không.

Nắm bắt được nhu cầu định cư Mỹ ngày một tăng cao của người Việt, hàng loạt công ty tư vấn về đầu tư định cư EB-5 được hình thành. Do đó, nếu đang có dự định tìm hiểu và đầu tư định cư, chắc chắn các nhà đầu tư cần tỉnh táo và “chọn mặt gửi vàng” tại các công ty tư vấn uy tín, đảm bảo, tránh “sai một ly đi một dặm” rồi nhận lại các kết quả đáng tiếc…

Quý vị quan tâm định cư Mỹ diện EB-5 xin liên hệ Hotline 0942.105.205 để được tư vấn chi tiết hơn.

Nên thận trọng khi đầu tư định cư Mỹ diện EB-5
5 (100%) 7 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT