DautuDinhcuQuocte.com

Tại sao người Việt định cư Síp ngày càng nhiều?

Hầu hết người Việt đầu tư định cư Síp để làm “đường tắt” để có Quốc tịch Châu Âu, sau đó họ đều trở nên yêu quý đảo quốc xinh đẹp này và không muốn rời đi để sống tại các nước Châu Âu khác.

DautuDinhcuQuocte.com sẽ phân tích một số nguyên nhân khiến người Việt mong muốn định cư Síp ngày càng đông.

Chăm sóc y tế chất lượng cao

Theo bảng xếp hạng của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hệ thống Y tế và chăm sóc sức khỏe của Síp được xem là đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng không chê vào đâu được, xếp hạng trên cả Canada, Úc và Mỹ… cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho tất cả cư dân thường trú hoặc công dân Châu Âu.

Hơn nữa, Síp còn hỗ trợ người có thu nhập thấp với các liệu trình chữa bệnh miễn phí, đặc biệt người nước ngoài cũng có thể được điều trị cấp cứu miễn phí tại các bệnh viện công của Síp.

Tại sao người Việt định cư Síp ngày càng nhiều?

Tất cả các thành phố đều có đầy đủ hệ thống bệnh viện công, bên cạnh các viện dưỡng lão, phòng khám, phòng nha… Thường trú nhân Síp hoặc dân Châu Âu đều có thể được khám chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện công của Síp với chất lượng cực kì tốt với đội ngũ y bác sĩ đều có trình độ y khoa tiêu chuẩn Quốc tế và có khả năng nói lưu loát tiếng Anh.

Khí hậu ấm áp và dễ chịu

Cộng hòa Síp được tận hưởng khí hậu Địa Trung Hải với mùa hè ấm áp và mùa đông ôn hòa. Người dân ở đây được trải nghiệm đến 340 ngày nắng ấm quanh năm với nhiệt độ cao nhất vào mùa hè lên đến 32 độ C và lạnh nhất vào mùa đông có thế xuống đến 14 độ C.

Bạn có thể tìm thấy tuyết ở một số vùng núi phủ trắng xóa cực đẹp vào mùa đông, chẳng hạn như vùng núi Troodos là một nơi tuyệt vời để bạn cùng gia đình trượt tuyết. Cư dân Síp rất tự hào vì họ có thể vừa trượt tuyết vừa tắm nắng ở bãi biển trong cùng 1 ngày.

Ưu đãi và giảm thuế cho người mua nhà

Nguyên nhân chính thu hút hấp dẫn nhiều người mua nhà từ Việt Nam và khắp thế giới chính là sự ưu đãi của Chính phủ Síp khi giảm thuế cho người mua nhà cũng như cơ hội có quốc tịch Châu Âu. Với quốc tịch Châu Âu người mua nhà có thể tự do sinh sống, học tập và làm việc ở 31 nước trong liên minh EU thoải mái.

Chính phủ Síp đặc biệt ưu đãi thuế VAT, thuế trước bạ dành cho người nước ngoài mua nhà tại Síp nhằm tăng trưởng thị trường bất động sản Síp đang là cơ hội định cư Châu Âu rẻ nhất. Theo luật, chỉ những ai sống ở Síp nhiều hơn 183 ngày mỗi năm mới phải đóng thuế, điều này là ưu đãi dành cho các gia đình.

Thủ tục mua nhà được rút ngắn khi trong vòng 2 tháng gia đình bạn đã có thường trú. Và sau 3 tháng, nếu mua nhà đủ số đầu tư yêu cầu bạn được cấp quốc tịch Síp để tự do học tập, làm việc và sinh sống khắp Châu Âu.

Nhiều người Việt đã mua nhà ở Síp và tập trung đông nhất tại các thành phố lớn như Limassol, Pafos trước khi họ có quốc tịch để đi các nước Châu Âu khác định cư hoặc học tập, làm việc.

Tỷ lệ tội phạm thấp

Síp là một đảo quốc an toàn nhất Châu Âu để sinh sống vì đây là nơi có tỉ lệ tội phạm thấp nhất Châu Âu bởi cuộc sống sung túc và thuế thấp.

Trong lịch sử, Síp đã từng là nơi xảy ra nhiều giao tranh giữa người Hi Lạp và người Thổ Nhĩ Kỳ bởi vì cả 2 quốc gia này đều yêu thích đảo quốc xinh đẹp này. Nhiều người Anh đã đến sinh sống trên đảo quốc Địa Trung Hải này đã thừa nhận rằng “mức độ an ninh và an toàn của Síp là cao hơn nhiều so với Vương quốc Anh”.

Đây là một đất nước tuyệt vời để nuôi dạy trẻ con. Nơi đây rất thoải mái để cho trẻ chơi ngoài trời mà không phải lo lắng gì về các bé nhờ vào sự an toàn chung của đảo quốc bình yên này. Cùng với nền giáo dục theo hệ thống Anh quốc và tiêu chuẩn Châu Âu, đây là thiên đường phát triển cho trẻ em với học phí thấp.

Một lý do dẫn đến tội phạm thấp là vì cuộc sống thịnh vượng nơi đây khi mức thuế thấp, giá cả hàng hóa rẻ, phí sinh hoạt thấp hơn nhiều so với Anh quốc nhưng chất lượng cuộc sống lại đạt tiêu chuẩn Châu Âu.

Tại sao người Việt định cư Síp ngày càng nhiều?

Chất lượng cuộc sống tuyệt vời và nhịp sống thoải mái

Đối với những ai muốn đạt được sự cân bằng tuyệt vời giữa công việc và cuộc sống riêng, Síp chính là nơi họ cần. Một câu cửa miệng địa phương mà bạn phải học khi đến Síp sống chính là “Từ từ, từ từ thôi” (Slowly, Slowly – Siga, Siga).

Cư dân sống tại Síp tin chắc rằng, trải nghiệm đẹp nên được tận hưởng và những điều tốt đẹp trong cuộc sống thì không nên vội vã bỏ qua. Mọi người luôn biết cách thưởng thức những bữa ăn một cách từ tốn trong nhiều giờ bên cạnh gia đình và bạn bè.

Síp luôn có nhiều người nước ngoài đến đây bởi những điều kiện sống hấp dẫn như trên. Nhiều người di cư đến Síp yêu thích chất lượng cuộc sống tuyệt vời của đảo quốc xinh đẹp này bởi vì khí hậu ôn hòa, y tế chăm sóc sức khỏe tốt, an ninh tốt và sự phát triển vững chắc của nền kinh tế. Chính vì thế, bạn sẽ không ngạc nhiên khi thấy nhiều người Anh đến sống tại đây nhằm tận hưởng chính sách thuế ưu đãi hấp dẫn của Síp.

Một điều nữa là định cư Síp không quá khó, bởi chỉ cần mua nhà tại Síp là hoàn toàn có thể dễ dàng được định cư Síp, sau khi đủ thời gian cư trú sẽ có được quốc tịch Châu Âu – điều mà nhiều người muốn trở thành công dân Châu Âu luôn mơ ước.

Đặc biệt, người Việt cũng đã nắm lấy cơ hội định cư Síp từ nhiều năm và cộng đồng người Việt tại Síp đã lên đến con số hơn 12.000 người, tập trung tại các đô thị lớn như Limassol, Paphos…

Quý vị và các bạn quan tâm đầu tư định cư đảo Síp xin vui lòng liên hệ Hotline 0942.105.205 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tại sao người Việt định cư Síp ngày càng nhiều?
5 (100%) 5 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT