DautuDinhcuQuocte.com

Tiểu bang Victoria thay đổi điều kiện Định cư Úc diện visa 188

Từ ngày 22/07/2019, tiểu bang Victoria (Úc) sẽ áp dụng thêm nhiều điều kiện mới đối với các diện định cư visa 188 thuộc nhóm Đổi mới kinh doanh và Đầu tư theo hướng “ngày càng khó”.

Những điều kiện sẽ thay đổi

Trong thông báo mới nhất vừa được chính quyền Victoria công bố, từ ngày 22/07 tiểu bang này sẽ bỏ quy trình gửi thư mời cho các diện visa 188, đồng thời quy định tiêu chí tối thiểu như sau:

Tiểu bang Victoria thay đổi điều kiện Định cư Úc diện visa 188

  • Thang điểm tối thiểu cho các hồ sơ xin visa 188 là 80 điểm (trước đây là 65 điểm).
  • Đương đơn phải tuyển dụng tối thiểu 01 nhân sự toàn thời gian trong hoạt động kinh doanh chính.
  • Đương đơn có kế hoạch kinh doanh liên quan đến hoạt động xuất khẩu phải chứng minh sẽ chỉ xuất khẩu 100% các sản phẩm được sản xuất tại tiểu bang Victoria.
  • Đương đơn diện visa 188B ngoài mua 1,5 triệu AUD trái phiếu chính phủ, giờ đây sẽ phải đầu tư thêm tối thiểu 500.000 AUD tại Victoria trong thời gian giữ visa tạm trú – duy trì khoản đầu tư này tối thiểu 12 tháng liên tục trước khi nộp hồ sơ xin chuyển sang thường trú nhân.
  • Đương đơn diện visa 188B và 188C phải sẵn có tối thiểu 200.000 AUD để dùng cho mục đích định cư.

Victoria sẽ “chỉ chấp nhận” các hồ sơ xin đề cử đáp ứng được các tiêu chí trên, các hồ sơ đã nộp trước ngày 22/07 sẽ không bị ảnh hưởng.

Nhận định nguyên nhân sự thay đổi tại tiểu bang Victoria

Định cư Úc là mong muốn của nhiều người, cả với người Việt lẫn người dân toàn thế giới, và thường điểm đến nghĩ tới đầu tiên sẽ là Sydney – trung tâm tài chính của Úc. Tuy nhiên, đó là câu chuyện của thập kỷ trước.

10 năm trở lại đây, Melbourne – kinh đô văn hóa của Úc – vươn lên mạnh mẽ trở thành điểm đến thu hút lượng nhập cư, du học sinh và khách du lịch lớn nhất toàn quốc… bởi lợi thế về môi trường sống trong lành, dân cư hài hòa, an ninh đảm bảo, luật pháp minh bạch, chính sách an sinh xã hội tốt, chất lượng giáo dục số 1 cả nước…

Nhưng giờ đây, khi “cầu” đã vượt “cung” thì chính quyền Victoria buộc phải đưa ra chính sách điều chỉnh nhằm cân bằng chất lượng cũng như tiêu chuẩn nhập cư của bang mình.

Theo đánh giá của các chuyên gia tại Đất Vàng Châu Úc, chúng tôi nhận định việc Victoria đưa ra những quy định mới này là điều hoàn toàn dễ hiểu và dễ đoán, bởi nếu “dễ dãi” trong vấn đề nhập cư sẽ khiến chất lượng sống, môi trường cộng đồng lẫn danh tiếng “kinh đô văn hóa” bị ảnh hưởng…

Định cư Úc diện visa 188 là một trong những phương án nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, bởi những yêu cầu của chương trình khá phù hợp với điều kiện của đương đơn, hơn nữa lại có nhiều ưu đãi và quyền lợi dành cho đương đơn và gia đình họ.

Nhìn vào sự việc này hẳn quý vị cũng đã hiểu được rằng Victoria là nơi đáng sống nhất tại Úc – điểm đến “an cư lạc nghiệp” ưu tiên nhất của người Việt khi nghĩ về Úc hiện nay. Vậy nên, dù điều kiện Định cư Úc diện visa 188 có thay đổi theo chiều hướng khó hơn, chúng tôi tin chắc Victoria sẽ luôn là sự lựa chọn đúng đắn của tất cả quý vị đã, đang và sẽ dự định định cư Úc.

Quý vị quan tâm đến diện định cư đầu tư – kinh doanh (nhóm visa 188) vui lòng liên hệ Hotline 0911.899.595 (Hà Nội) – 0911.899.597 (TP.HCM) – 0911.899.593 (Đà Nẵng) để được tư vấn chi tiết.

Theo Đất Vàng Châu Úc: https://datvangchauuc.com/tin-tuc/tieu-bang-victoria-thay-doi-dieu-kien-dinh-cu-uc-dien-visa-188.html.

Tiểu bang Victoria thay đổi điều kiện Định cư Úc diện visa 188
4.9 (97.5%) 8 votes

BÌNH LUẬN BÀI VIẾT