Tư vấn visa định cư Mỹ diện đầu tư EB-5

Visa định cư Mỹ diện Đầu tư EB-5 là chương trình xin thẻ xanh Mỹ an toàn và nhanh nhất dành cho người nước ngoài đến Mỹ theo hình thức đầu tư.

Chương trình định cư Mỹ diện visa Đầu tư EB-5 (viết tắt của Employment Base Fifth) được chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990 và đã giúp cải thiện nhiều địa phương ở Mỹ nơi có tỷ lệ thất nghiệp cao hoặc kinh tế chậm phát triển. Năm 2003, chính phủ Mỹ cho phép các dự án nằm trong khu vực khuyến khích đầu tư (Regional Centers) thu hút vốn đầu từ nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Mỗi năm, chính phủ Mỹ cấp khoảng 10.000 visa EB-5, trong đó 3.000 visa theo diện đầu tư uỷ thác thông qua Regional Centers (vốn đầu tư 500.000 USD/suất) và số còn lại dành cho tự đầu tư (1 triệu USD/suất) vào Mỹ. Với diện đầu tư ủy thác, nhà đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư bằng tiền mặt hoặc bằng cổ phiếu đồng thời được hưởng lãi suất hàng năm.

Thời gian chấp nhận đơn EB-5 và cấp thẻ xanh Mỹ cho nhà đầu tư khoảng từ 1,5 – 2 năm. Sau 2 năm đạt thẻ xanh có điều kiện IIIC sẽ giúp nhà quý vị làm đơn nộp lên Sở di trú Mỹ xin xóa điều kiện để được cấp thẻ xanh Mỹ vĩnh viễn.

Tư vấn visa định cư Mỹ diện EB-5

Đối tượng đầu tư định cư Mỹ theo diện Đầu tư EB-5

  • Tất cả các nhà đầu tư có khả năng tài chính và có nhu cầu định cư Mỹ.
  • Không giới hạn về độ tuổi.
  • Không yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
  • Không yêu cầu có công ty kinh doanh hoặc kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp.
  • Không cần trực tiếp quản lý công việc đầu tư hàng ngày

Các loại hình đầu tư visa EB-5

– Tự đầu tư: Thành lập công ty mới hoàn toàn, mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở công ty con hoặc mở thêm chi nhánh kinh doanh. Với diện này, nhà cần đầu tư 1 triệu USD và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian cho công dân hoặc thường trú nhân Mỹ trong vòng 2 năm liên tiếp.

– Đầu tư uỷ thác (gián tiếp): Thông qua Regional Centers nhà đầu tư đầu tư vào công ty hoặc dự án được sự chấp thuận của chính phủ Mỹ với vốn đầu tư 500.000 USD.

Quyền lợi của nhà đầu tư visa EB-5

  • Được thẻ xanh định cư Mỹ dưới dạng thường trú nhân cho cả gia đình (bao gồm cả vợ/chồng và các con độc thân dưới 21 tuổi).
  • Được mang 2 quốc tịch Việt – Mỹ.
  • Được hưởng các quyền lợi như công dân Mỹ – con em nhà đầu tư được miễn học phí trường công từ tiểu học đến trung học, học phí đại học được áp dụng như người bản xứ (bằng 1/3 so với du học sinh).
  • Nhà đầu tư và các thành viên gia đình có quyền sinh sống, học tập và làm việc tại bất cứ nơi nào trên đất Mỹ.
  • Được ra vào Mỹ không cần visa.
  • Được bảo lãnh người thân, xin nhập quốc tịch…

Cách chứng minh nguồn gốc số tiền đầu tư

  • Thu nhập từ lợi nhuận doanh nghiệp.
  • Thu nhập cá nhân: tiền lương, tặng, cho, thừa kế…
  • Thu nhập từ bán bất động sản, chứng khoán, cổ phiếu…

Điều kiện của thường trú nhân cho visa đầu tư EB-5

  • Thẻ xanh được cấp cho cả gia đình lần đầu có giá trị 2 năm.
  • Hưởng quyền lợi như một thường trú nhân Mỹ.
  • Sau 2 năm IIIC sẽ đại diện nhà đầu tư nộp đơn I-829 xoá bỏ điều kiện của thẻ xanh để xin thẻ xanh vĩnh viễn. Sau 5 năm nhà đầu tư có thẻ xanh sẽ được nhập quốc tịch Mỹ.

Quý vị quan tâm chương trình visa đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 vui lòng liên hệ Hotline: 0942.105.205 để được tư vấn chi tiết hơn.

Tư vấn visa định cư Mỹ diện đầu tư EB-5
5 (100%) 12 votes

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Chúng tôi sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.